Có nên tin vào phong thủy không? 10 niềm tin sai lầm về phong thủy cần lưu ý

Nhà Đẹp Ở Đây 34 lượt xem Phong thủy, Tin tổng hợp

Phong thủy từ xưa đến nay luôn là một trong những điều được các gia đình quan tâm hàng đầu khi xây nhà, thiết kế nội thất, ngoại thất và làm nhiều hoạt động khác. Nhưng liệu bạn có nên tin tưởng hoàn toàn vào những điều này không? Những suy nghĩ sai lầm về phong thủy bạn cần lưu ý để không hành động sai lệch là gì? Nhà Đẹp Ở Đây sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi liên quan đến việc có nên tin vào phong thủy không thông qua nội dung dưới đây.

Tìm hiểu về phong thuỷ là gì?

Phong thủy là một bộ môn khoa học của người Trung Hoa có từ khoảng 4000 năm trước. Những thế hệ người đi trước sống dọc hai bên lưu vực sông Hoàng Hà nhận ra rằng mùa màng của họ được hay mất mùa phụ thuộc lớn và mưa gió của trời đất. Chính vì vậy, phong thủy đã được nghiên cứu qua nhiều thế hệ để phục vụ quá trình trồng trọt, chăn nuôi thuận lợi.

Tìm hiểu về phong thuỷ là gì?
Khái niệm về phong thuỷ

Phong thủy là môn địa lý nghiên cứu sự vận động hài hòa của thủy, hỏa, phong. Nếu một trong ba yếu tố này bị mất cân bằng ở một địa điểm thì những người đang sinh sống ở đó dễ gặp trở ngại và tai họa. Ba yếu tố này cũng là thành phần cấu tạo nên Địa – một trong tam tài triết lý Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa.

Tại sao phong thuỷ bị xem là huyền bí?

Phong thủy được nhiều người quan niệm là một yếu tố huyền bí. Suy nghĩ này được hình thành là do sự thiếu hiệu tài liệu nghiên cứu khoa học về phong thủy trong suốt quãng thời gian dài. Đồng thời, những thành kiến áp đặt về đối tượng đã khiến chúng trở thành một thứ bí ẩn, thậm chí, một số người còn tin là điều mê tín dị đoan.

Tại sao phong thuỷ bị xem là huyền bí?
Lý do phong thuỷ bị xem là huyền bí là gì?

Có nên tin vào phong thủy không là câu hỏi được nhiều người nhắc đến khi xây nhà ở. Điều này được quan tâm do nhà là tài sản lớn của cả đời người nên gia chủ muốn chúng phải tuyệt vời và trọn vẹn nhất. Nhà Đẹp Ở Đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi có nên tin vào phong thủy nhà ở khi xây nhà không thông qua phần tiếp theo.

[Giải đáp] Có nên tin vào phong thủy không?

Có nên quá tin vào phong thủy hay không để có được một ngôi nhà hoàn hảo? Câu trả lời của chúng tôi đó là bạn chỉ cần đừng trái với các yếu tố của tự nhiên, còn phong thủy chỉ là điều được dùng để tham khảo, không mang tính quyết định cuối cùng.

[Giải đáp] Có nên tin vào phong thủy không?
Bạn nên tin vào phong thủy nhưng không cần tính toán mọi việc theo yếu tố này

Đời ông cha ta đi trước có câu “trước trồng cau, sau trồng chuối”, nếu bạn tìm hiểu ý nghĩa của câu này thì sẽ nhận ra yếu tố phong thủy đã đi vào ca dao tục ngữ. Ở miền Bắc, khi hè đến gió Đông Nam thổi mát nên người dân thường trồng cau phía trước để đón gió. Đến mùa đông, sau nhà có gió lạnh Đông Bắc thổi, vườn chuối sẽ giúp cản giá hiệu quả.

Đây chính là cách sống thuận theo tự nhiên để mọi người được thoải mái, an lành. Phong thủy nhằm hướng đến con người sự thích nghi và hòa hợp cùng môi trường xung quanh. Như vậy, bạn nên tin vào phong thủy nhưng không cần mọi việc phải nhất nhất nghe theo. Điều quan trọng hơn cả là bạn cần tạo ra những thứ khiến ngôi nhà hài hòa, có tính liên kết với tự nhiên xung quanh.

10 niềm tin sai lầm phổ biến về phong thủy

10 niềm tin sai lầm phổ biến về phong thủy
Những niềm tin sai lầm phổ biến về phong thủy

Những lời khuyên về phong thủy khi xây nhà và thiết kế nội thất, ngoại thất tương đối phong phú. Tuy nhiên, trong số đó cũng có một số điều sai lầm. Dưới đây là 10 niềm tin chưa đúng đắn về môn khoa học này.

Chọn lọc nguồn năng lượng xấu và tốt

Một trong top 10 vấn đề liên quan đến “có nên tin vào phong thủy không” chính là năng lượng tích cực và tiêu cực. Chọn lọc và phân định nguồn năng lượng xấu, năng lượng tốt thường mang tính mơ hồ, chỉ có trong thần thoại. Do đó, việc kiểm soát hai yếu tố này bằng cách sắp xếp lại không gian sống thường không hợp lý.

Xem thêm: 12 cách làm tăng dương khí trong nhà vô cùng hiệu quả

Có nên tin vào phong thủy không? Có nên tin việc chọn lọc nguồn năng lượng xấu và tốt không?
Chọn lọc nguồn năng lượng thịnh và suy

Tài vận tốt nhờ vào trúc phong thủy và hòn non bộ

Nhiều người quan niệm răng trúc phong thủy và hòn non bộ sẽ thu hút được tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên, không phải bạn cứ đặt chúng vào nội thất hay ngoại thất nhà ở là sẽ tự động mang đến năng lượng thịnh hay suy. Trên thực tế, vị trí để hai vật trang trí trong nhà rất quan trọng. Bạn phải nghiên cứu thật kỹ càng về chúng để mang lại lợi ích thật sự chứ không chỉ là vật trang trí.

Có nên tin vào phong thủy không? Có nên tin tài vận tốt nhờ vào trúc phong thủy và hòn non bộ không?
Trúc phong thủy và hòn non bộ mang lại tiền tài

Đôi vịt uyên ương tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu

Có nên tin vào phong thủy không? Đặt biệt là có nên tin đặt tranh uyên ương vào phòng ngủ sẽ có được tình yêu vĩnh cửu hay không? Câu trả lời chính là KHÔNG. Hình ảnh vịt uyên ương quấn quýt là biểu tượng về tình yêu đôi lứa xuất phát từ văn hóa Trung Quốc. Tuy nhiên, linh vật phong thủy này chỉ mang đến nhiều ý nghĩa khi cả hai đều hiểu và có hứng thú về truyền thống văn hóa của quốc gia này.

Có nên tin vào phong thủy không? Có nên tin đôi vịt uyên ương tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu không?
Sử dụng đôi vịt uyên ương sẽ giúp đôi lứa có tình yêu vĩnh cửu

Nếu bạn và bạn đời không có sự kết nối hay ấn tượng đặc biệt với hình ảnh đó, lời khuyên của chúng tôi là hãy tìm kiếm những vật phẩm phong thủy khác phù hợp với cả hai.

Màu đỏ trong phong thủy là màu may mắn

Màu sắc may mắn trong phong thủy không phụ thuộc vào một yếu tố duy nhất. Môn khoa học này cũng không kết luận chính xác màu nào mang sự tốt lành thịnh vượng chung cho tất cả mọi người. Trong việc lựa chọn màu phù hợp, bạn cần căn cứ vào nhiều yếu tố như mệnh, tuổi…

Xem thêm: Bảng giá thi công nội thất nhà ở Hà Nội hợp phong thủy

Màu đỏ trong phong thủy là màu may mắn
Màu đỏ là màu may mắn

Không nên đặt hoa trong phòng ngủ

Hoa tươi có màu sắc tươi sáng, sống động, giúp tạo năng lượng tích cực cho tinh thần. Đồng thời, chúng cũng kích thích thị giác, khơi gợi cảm xúc tốt đẹp cho người nhìn. Đặc hoa tươi trong phòng sẽ giúp tạo không gian nghỉ ngơi, thư giãn hoàn hảo. Tuy nhiên, khi chọn hoa, bạn nên lấy bông có mùi nhẹ nhàng và nên mở cửa thông gió khi đi ngủ.

Không nên đặt hoa trong phòng ngủ
Không khuyến khích đặt hoa tươi trong phòng ngủ

Di chuyển vị trí nội thất có thể thay đổi được cuộc sống

Sắp xếp lại vị trí các món nội thất sẽ thay đổi được cuộc sống là một niềm tin sai lầm. Trên thực tế, khi bạn thay đổi đồ vật, tầm nhìn tại căn phòng sẽ thay đổi. Đây cũng là ý tưởng tốt để làm mới không gian trong gia đình, giúp tinh thần thoải mái.

Di chuyển vị trí nội thất có thể thay đổi được cuộc sống
Di chuyển vị trí của các món đồ nội thất có thể thay đổi được cuộc sống

Việc thay đổi vị trí nội thất có thể tác động đến phong thủy công việc kinh doanh. Tuy nhiên, để hiệu quả được thể hiện rõ rệt và lâu dài, sự cống hiến và nỗ lực của con người đóng vai trò quan trọng hơn cả.

Xem thêm: Báo giá dịch vụ thi công nội thất nhà chung cư trọn gói, chuẩn phong thủy

Trồng đúng cây phong thủy mang lại tiền bạc và may mắn

Trồng đúng cây phong thủy mang đến tiền bạc và may mắn, khi nghe điều này thì bạn có nên tin vào phong thủy không? Một số loài cây có thể mang đến tài lộc và tiền bạc cho chủ nhân. Tuy nhiên, điều quan trọng bạn phải biết là cây xanh mang đến năng lượng tích cực và thanh lọc không khí, tốt cho sức khỏe cũng mang đến sự giàu có.

Trồng đúng cây phong thủy mang lại tiền bạc và may mắn
Trồng cây phong thủy mang đến may mắn, tiền bạc

Do vậy, thay vì tập trung vào chọn cây đại diện cho sự sung túc, bạn hãy chọn giống mà bản thân yêu thích. Bạn cũng đừng quên chăm sóc chúng như một cách để mang lại sự thú vị cho cuộc sống hiện tại.

Xem thêm: Tìm hiểu ý nghĩa và cách chọn các loại sen đá phong thủy

Hướng bếp có nguy cơ phá vỡ phong thủy bếp

Hướng bếp có nguy cơ phá vỡ phong thủy nhà bếp là sự lo lắng của nhiều người. Tuy nhiên, hướng của công trình phụ này không phải yếu tố quá quan trọng như bạn thường nghĩ. Hướng không đẹp thì sẽ có những cách phá giải khác nhau.

Hướng bếp có nguy cơ phá vỡ phong thủy bếp
Hướng bếp không đẹp sẽ phá vỡ hoàn toàn phong thủy bếp

Vì vậy, bạn chỉ cần chọn vị trí và thiết kế sao cho hợp ý gia đình nhất. Khi phá bỏ được rào cản ở trên, tâm trạng và tinh thần của bạn sẽ được giải tỏa, trí óc minh mẫn và mọi sự sẽ tự nhiên thuận lợi.

Xem thêm: Top 40+ màu sơn cho nhà bếp đẹp chuẩn phong thủy, đón tài lộc

Gương bát quái có thể bảo vệ ngôi nhà

Khi tìm hiểu về chủ đề “có nên tin vào phong thuỷ không” thì bạn không thể bỏ qua vật phẩm là gương bát quái. Đây là vật dụng được nghe nói nhiều nhưng lại thường bị lạm dụng sai cách. Bạn không nên treo gương này ở trong nhà hay trong văn phòng vì chúng sẽ gây nên những tác động tiêu cực không mong muốn.

Gương bát quái có thể bảo vệ ngôi nhà
Gương bát quái có thể bảo vệ ngôi nhà khỏi điều xấu

Cần cân nhắc vị trí khi đặt đồng hồ

Đồng hồ là vật phẩm trang trí nội thất giúp bạn theo dõi được thời gian, chúng không thể tái tạo, làm mới thời gian mà chỉ trôi đi theo vòng tuần hoàn. Do đó, khi treo đồng hồ, bạn cần cân nhắc lựa chọn loại có kích thước phù hợp hơn là vị trí.

Khi treo trong phòng ngủ, bạn nên tránh chọn loại kích thước lớn. Đối với không gian chung, bạn sẽ có đa dạng lựa chọn về kích thước hơn tùy theo diện tích.

Cần cân nhắc vị trí khi đặt đồng hồ
Vị trí đặt đồng hồ phải cân nhắc kỹ càng

Phong thủy là một môn khoa học địa lý có khía cạnh đa dạng và phức tạp. Việc có nên tin vào phong thủy không thì còn tùy thuộc vào nhiều điều khác nhau. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất vẫn là ngôi nhà hài hòa với tự nhiên, thỏa mãn nhu cầu sống và thẩm mỹ của các thành viên trong gia đình. Nhà Đẹp Ở Đây là đơn vị chuyên thiết kế, thi công nội thất hợp phong thủy tốt, đảm bảo hài hòa với tự nhiên. Hãy LIÊN HỆ NGAY với chúng tôi khi bạn muốn kiến tạo một không gian hoàn hảo nhất để sinh sống và làm việc.

Nhà Đẹp Ở Đây là đơn vị chuyên thiết kế, thi công nội thất hợp phong thủy tốt nhất
Nhà Đẹp Ở Đây là đơn vị chuyên thiết kế, thi công nội thất hợp phong thủy tốt nhất
Vui lòng đánh giá bài viết
Gọi điện Zalo liên hệ Đăng ký tư vấn