Top 40 linh vật phong thủy tài lộc và cách chọn theo mệnh, theo tuổi

Nhà Đẹp Ở Đây 40 lượt xem Phong thủy, Tin tổng hợp

Linh vật phong thủy như Tỳ Hưu, Thiềm Thừ, Kỳ Lân, Cá Chép… là những tín vật tâm linh mang đến may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp. Với mỗi mệnh và tuổi khác nhau sẽ có những linh vật phù hợp. Tham khảo ngay nội dung của Nhà Đẹp Ở Đây để chọn được đồ vật phù hợp nhất với tuổi và mệnh của mình.

Tìm hiểu về linh vật phong thủy là gì?

Linh vật phong thủy còn được gọi là pháp khí, là cách gọi của lớp người đi trước dành cho nhữ đồ vật, loài động vật tượng trưng cho những điều tốt đẹp như sự may mắn, thịnh vượng, hòa bình. Những loài động vật này có thể không tồn tại hoặc có thật và gắn liền với cuộc sống của con người.

Tìm hiểu về linh vật phong thủy là gì?
Khái niệm linh vật phong thủy

Linh vật là một phần quan trọng trong văn hóa dân gian của người Việt Nam. Những pháp khí này mang đến may mắn về sức khỏe, tiền tài, tình duyên, sự nghiệp và nhiều khía cạnh khác.

Ý nghĩa của các linh vật phong thủy mang lại tài lộc

Ý nghĩa của các linh vật phong thủy mang lại tài lộc
Ý nghĩa của các pháp khí trong phong thủy

Các linh vật được sử dụng trong cuộc sống hiện nay rất đa dạng. Dưới đây là top 15 sự lựa chọn hàng đầu của mọi người để mang đến tài lộc dồi dào.

Tỳ Hưu

Tỳ Hưu
Tỳ Hưu

Tượng linh vật phong thủy Tỳ Hưu còn được gọi là Thiên Lộc, Tịch Tà, Bách Giải. Pháp khí chỉ ăn ngọc ngà, châu báu và không thải ra. Do vậy, tượng thường được đặt trong nhà, văn phòng làm việc, nơi kinh doanh để mang đến may mắn, tiền tài, của cải và công danh thăng tiến.

Thiềm Thừ (Cóc 3 chân)

Thiềm Thừ (Cóc 3 chân)
Thiềm Thừ (Cóc 3 chân)

Cóc Thiềm Thừ còn có tên khác là Cóc 3 Chân, Cóc Chiêu Tài. Dáng của pháp khí là một chú cóc ngậm tiền vàng, ngồi trên đống vàng và hai chân ôm thỏi tiền lớn. Cách đặt linh vật này đó là đặt tại cửa hàng để mang đến may mắn, tiền tài và khả năng giữ lộc tốt.

Linh vật phong thủy Kỳ Lân

Linh vật phong thủy Kỳ Lân
Kỳ Lân

Kỳ Lân có hình ảnh là một con kỳ lân đực dưới chân là hòn ngọc hoặc thỏi vàng, còn kỳ lân cái thì sẽ đặt chân lên kỳ lân con. Tượng có tác dụng tránh tà, ngăn sát khí và giảm tai ương, mang đến sức khỏe và bình an.

Cá Chép

Cá Chép
Cá Chép

Cá Chép là một trong các linh vật phong thủy được nhiều người sử dụng. Từ xưa, sự tích cá chép hóa rồng đã được biết rộng rãi và mang ý nghĩa tốt đẹp. Tượng thể hiện sự cao quý, giàu sang và thăng quan tiến chức. Do vậy, Cá Chép thường được đặt trong phòng khách, nơi làm việc và trong xe ô tô.

Tượng Rồng

Tượng Rồng
Tượng Rồng

Rồng là loài đứng đầu trong Tứ Linh, là đại diện cho sức mạnh quyền lực và mang năng lượng mạnh mẽ của đất trời. Do vậy, người kinh doanh chuộng trưng tượng Rồng để cầu tiền tài, thuận lợi trong công việc và áp chế hung khí.

Linh vật phong thủy Tượng Ngựa

Linh vật phong thủy Tượng Ngựa
Tượng Ngựa

Tượng ngựa là linh vật mang đến may mắn, tốt lành, thăng quan tiến chức cho gia chủ. Nếu kinh doanh thì người sử dụng sẽ đạt được sự phát đạt, phát triển lâu bền.

Long Quy (Rùa Đầu Rồng)

Long Quy (Rùa Đầu Rồng)
Long Quy (Rùa Đầu Rồng)

Rùa có đặc điểm là có sức sống mãnh liệt, tuổi thọ cao nên đại diện cho tình thần thanh cao và sự trường tồn bất diệt. Đây còn là pháp khí đại diện cho sự hội tụ của trời đất – âm dương. Rùa Đầu Rồng là sự kết hợp để hóa giải luồng khí xấu và mang đến khí thịnh cho gia đình.

Phượng Hoàng

Phượng Hoàng
Phượng Hoàng

Phượng Hoàng hay Phụng là một trong những linh vật cao quý nhất. Đây là loài chim cực kỳ đẹp, kiêu hãnh, được mệnh danh là nữ hoàng của các loài chim. Theo truyền thuyết, Phụng chỉ xuất hiện trong thời kỳ thịnh vượng nên linh vật là đại diện của sự may mắn, đức hạnh và hòa hợp của âm dương.

Linh vật phong thủy Tượng Chú Chó

Linh vật phong thủy Tượng Chú Chó
Tượng Chú Chó

Chó là người bạn thân thiết và gần gũi với con người trong cuộc sống hàng ngày. Bản tính của loài động vật là sự thông minh và trung thành. Ý nghĩa linh vật này là mang đến chủ nhân tinh thần minh mẫn, sáng suốt, tránh được những tai họa bất ngờ ập đến.

Tượng Sư Tử

Tượng Sư Tử
Tượng Sư Tử

Tượng Sư Tử là vật phẩm linh vật phong thủy linh thiêng, có tác dụng tránh tà, hóa giải hung khí, sát khí, đồng thời làm tăng dương khí trong nhà. Trong đạo Phật, sư tử còn gắn liền với hình ảnh dâng hoa cho Đức Phật, tượng trưng cho lòng dũng cảm, thận trọng và thông minh.

Chim Hạc

Chim Hạc
Chim Hạc

Mẫu linh vật Chim Hạc tượng trưng cho những điềm lành, bình an và trường thọ. Chính vì vậy, nhiều gia đình hiện nay sử dụng những vật phẩm mang hình hạc như tủ đựng đồ gia đình, trang phục, hình trang trí nội thất…

Linh vật phong thủy Tượng Gà

Linh vật phong thủy Tượng Gà
Tượng Gà

Gà là một trong những động vật gắn bó và gần gũi mật thiết với đời sống thường ngày của người dân Việt Nam. Ý nghĩa của linh vật này là sự may mắn, tài lộc và vượng khí cho gia đình. Tượng gà còn giúp giải trừ thế sát ở mọi mức độ cho ngôi nhà.

Tượng Dê

Tượng Dê
Tượng Dê

Dê là con vật linh thiêng trong phong thủy nhà ở, bởi đây là vật tượng trưng cho sự sung túc, thành đạt và ấm no hạnh phúc. Hình ảnh chú dê đứng hiên ngang trên đồng tiền vàng vạn lượng mang nghĩa câu chúc đến chủ nhân phú quý đầy nhà, công việc hanh thông.

Trâu Vàng

Trâu Vàng
Trâu Vàng

Linh thú phong thủy Trâu Vàng mang đến tài lộc, may mắn và trấn trạch trừ tà hiệu quả. Trong nhân gian, ông cha ta thường quan niệm rằng đây là loài động vật đại diện cho sự giàu có. Do vậy, Trâu Vàng thường là quà tặng dành cho cấp trên, người thân để mong cuộc sống giàu có, sung túc.

Linh vật phong thủy Tượng Hổ

Linh vật phong thủy Tượng Hổ
Tượng Hổ

Tượng Hổ là linh vật của phong thủy được nhiều gia đình lựa chọn với ý nghĩa tốt đẹp. Đó là sự bảo vệ gia chủ, đảm bảo tiền tài dồi dào, sức khỏe tốt và sự sinh sôi nảy nở tiếp nối của các thế hệ sau. Đây còn là biểu tượng của sự quyền uy, thăng tiến xa trong công việc.

Hướng dẫn chọn linh vật phong thủy theo 12 con giáp

Hướng dẫn chọn linh vật phong thủy theo 12 con giáp
Linh vật phong thủy phù hợp theo 12 con giáp

Thông thường, ý nghĩa các linh vật đều theo hướng tốt đẹp cho các khía cạnh trong cuộc sống. Tuy nhiên, người ở giáp khác nhau sẽ có những linh vật phù hợp nhất. Dưới đây là gợi ý của Nhà Đẹp Ở Đây để bạn có thể mua linh vật phù hợp nhất cho mình.

Tuổi Tý

Tuổi Tý
Tuổi Tý

Khi xét theo yếu tố tam hợp, lục hợp, tuổi Tý hợp với tuổi Sửu, Thân, Thìn. Do vậy, linh vật mang lại may mắn cho người tuổi Tý gồm hình con trâu, khỉ, rồng chất liệu ngọc hay tạo hình kim bài. Đồng thời, một số linh vật không nên sử dụng sẽ có hình gà, ngựa, chuột, mèo.

Cách chọn linh vật phong thủy cho Tuổi Sửu

Cách chọn linh vật phong thủy cho Tuổi Sửu
Tuổi Sửu

Tuổi Sửu hợp với tuổi Dậu, Tý, Tỵ nên linh vật phong thủy tài lộc có thể trưng bày là hình con rắn, chuột và gà. Một số hình linh vật nên tránh bao gồm trâu, chó, rồng và dê.

Tuổi Dần

Tuổi Dần
Tuổi Dần

Tuổi Dần hợp với tuổi Tuất, Ngọ và Hợi nên những linh vật phong thuỷ theo tuổi phù hợp nhất là hình chó, lợn và ngựa. Khi sử dụng các họa tiết làm đồ trang trí hay họa tiết nội thất nhà ở, văn phòng làm việc sẽ giúp công việc thuận lợi, suôn sẻ. Đồng thời, loài linh vật nên tránh của người tuổi Dần sẽ mang hình khỉ và rắn.

Tuổi Mão

Tuổi Mão
Tuổi Mão

Tuổi mão sẽ hòa hợp với tuổi Tuất, Hợi và Mùi nên linh vật phong thủy may mắn được lựa chọn có hình lợn, chó, dê. Những linh vật này sẽ chặn được nguồn năng lượng xấu, giúp công việc phát đạt mỗi ngày. Loài vật xung khắc mà tuổi Mão nên tránh là con chuột, ngựa, mèo và gà.

Cách chọn linh vật phong thủy cho Tuổi Thìn

Cách chọn linh vật phong thủy cho Tuổi Thìn
Tuổi Thìn

Tuổi Thìn có sự hài hòa cao với tuổi Dậu, Tý và Thân nên những linh vật có thể trưng bày gồm hình con gà, khỉ và chuột. Một số linh vật xung khắc nên tránh bao gồm chó, rồng và dê.

Tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ
Tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ xét theo tam hợp, lục hợp sẽ hòa thuận với tuổi Dậu, Sửu và Thân. Do vậy, linh vật theo phong thủy có thể sử dụng hàng ngày nên có hình gà, trâu, khỉ. Đồng thời, một số linh vật không nên sử dụng sẽ có hình lợn, khỉ, hổ.

Tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ
Tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ tạo nên sự dung hòa cao với tuổi Tuất, Dần và Mùi. Do đó, linh vật phát tài phong thủy cho người tuổi Ngọ sẽ có hình chó, hổ và dê. Những loài linh vật không nên sử dụng gồm rắn, gà, mèo, ngựa.

Cách chọn linh vật phong thủy cho Tuổi Mùi

Cách chọn linh vật phong thủy cho Tuổi Mùi
Tuổi Mùi

Trong phong thủy, tuổi Mùi phù hợp với Tuổi Ngọ, Hợi và Mão nên những pháp khí được ưu tiên lựa chọn sẽ có hình ngựa, lợn và mèo. Những hình con linh vật cần hạn chế xuất hiện gồm trâu, chó, rồng và dê.

Tuổi Thân

Tuổi Thân
Tuổi Thân

Tuổi Thân trong phong thủy tạo yếu tố tương sinh với các tuổi là Tỵ, Tý và Thìn. Do vậy, các pháp khí trong phong thủy phù hợp với tuổi này mang hình con rắn, chuột và rồng. Những hình ảnh về pháp khí không nên lựa chọn gồm hình con lợn, hổ và khỉ.

Tuổi Dậu

Tuổi Dậu
Tuổi Dậu

Theo tam hợp, lục hợp, người tuổi Dậu kết hợp hài hòa với tuổi Tỵ, Thìn và Sửu. Chính vì vậy, những loài động vật được ưu tiên xuất hiện trong nhà, tại nơi làm việc mang hình dáng con rắn, trâu và rồng. Trong tứ hành xung, tuổi Dậu sẽ cần tránh việc sử dụng hình con mèo, ngựa và gà.

Cách chọn linh vật phong thủy cho Tuổi Tuất

Cách chọn linh vật phong thủy cho Tuổi Tuất
Tuổi Tuất

Tuổi Tuất tạo nên mối liên kết hài hòa, thuận lợi với tuổi Mão, Dần và Ngọ. Vì điều này, vật phẩm mang hình linh vật con mèo, hổ và ngựa sẽ giúp thu hút tiền tài, hút lộc và trừ tà. Đồng thời, tuổi này sẽ cần tránh những đồ vật sử dụng họa tiết hình con rồng, dê, trâu và chó.

Tuổi Hợi

Tuổi Hợi
Tuổi Hợi

Theo phong thủy, tuổi Hợi tương sinh, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với tuổi Dần, Mùi và Mão. Vậy nên người tuổi Hợi khi chọn hình con hổ, dê và mèo sẽ sinh ra khí lành giúp công việc thuận lợi, sức khỏe dồi dào. Ngược lại, việc tránh dùng hình con rắn, khỉ, lợn sẽ giúp tránh được những luồng xung khí tiêu cực.

Hướng dẫn chọn linh vật phong thủy theo mệnh

Hướng dẫn chọn linh vật phong thủy theo mệnh
Cách chọn linh vật cho năm mệnh Thủy, Hỏa, Kim, Mộc, Thổ

Bên cạnh xem pháp khí phù hợp theo tuổi, bạn cũng cần căn cứ theo mệnh khi chọn mua sản phẩm này. Năm mệnh Thủy, Hỏa, Kim, Mộc, Thổ sẽ tương sinh với những linh vật sau:

Mệnh Kim

Mệnh Kim
Mệnh Kim

Đối với người mệnh Kim, những linh vật mang đến điềm lành sẽ mang hình ảnh của gà, khỉ, Long Quy, Long Mã, Tỳ Hưu, Kỳ Lân. Bạn nên kết hợp sử dụng cho cả không gian nội thất nhà ở, nơi làm việc và xe thường xuyên di chuyển.

Cách chọn linh vật phong thủy cho Mệnh Mộc

Cách chọn linh vật phong thủy cho Mệnh Mộc
Mệnh Mộc

Mệnh Mộc tạo mối quan hệ tương sinh với mệnh Thủy nên có thể sử dụng đa dạng các loài linh vật. Một số vật phẩm chứa linh vật thường được sử dụng gồm Cá Chép, Cóc Ngậm Tiền, Ngựa, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh cá chép…

Mệnh Thủy

Mệnh Thủy
Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy tương sinh với cả những yếu tố thuộc mệnh Kim. Chính vì vậy, những linh vật được người mệnh này ưu tiên sử dụng bao gồm tượng Rồng, Tượng Cóc Ba Chân, tượng Sư Tử, Cá Chép, Tỳ Hưu, Thiềm Thừ, Đồng Tiền Vàng.

Cách chọn linh vật phong thủy cho Mệnh Hỏa

Cách chọn linh vật phong thủy cho Mệnh Hỏa
Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc nên các vật phẩm trong phong thủy tạo liên kết tương sinh sẽ liên quan đến gỗ, màu xanh lá cây. Những lựa chọn về linh vật đúng đắn cho những người này là Rồng, Sư Tử, Hổ, Phượng Hoàng, Tỳ Hưu màu xanh, Thiềm Thừ.

Mệnh Thổ

Mệnh Thổ
Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ sẽ phù hợp với linh vật thuộc mệnh Thổ và mệnh Kim. Do đó, những linh vật được ưu tiên lựa chọn bởi mọi người bao gồm Gậy Như Ý, Tượng Phật Di Lặc, Thiềm Thừ, Tỳ Hưu, tượng Trâu, tượng Ngựa giương vó, đá cảnh Thạch Anh hồng…

Vị trí đặt linh vật phong thủy theo từng không gian

Vị trí đặt linh vật phong thủy theo từng không gian
Vị trí đặt linh vật phong thủy giúp tạo sinh khí tốt

Chọn đúng linh vật theo tuổi và mệnh sẽ mang đến điều may mắn và tốt lành. Khi các pháp khí này được đặt đúng vị trí sẽ càng củng cố lợi ích vững chắc cho gia chủ.

Đặt trong phòng khách

Phòng khách là nơi tiếp đãi mọi đối tượng thân sơ liên quan đến chủ nhân căn phòng như người thân, bạn bè, khách quý, đối tác, khách hàng… Đây cũng là nơi nhận đa dạng luồng khí, từ khí thịnh đến suy. Do vậy, khi đặt linh vật phù hợp tại đây sẽ giúp hóa giải điềm xấu, mang đến sự cân bằng âm dương.

Đặt trong phòng khách
Đặt linh vật trong phòng khách

Những linh vật được ưu tiên đặt trong phòng khách gồm: Tượng Phật Di Lặc, Tam Đa Phúc Lộc Thọ, Tỳ Hưu, Thiềm Thừ, Tháp Văn Xương, Hồ Lô, bình tài lộc, rồng gió nước…

Xem thêm: Dịch vụ thi công nội thất căn hộ chung cư trọn gói, chuẩn phong thủy

Đặt tại bàn làm việc

Đặt tại bàn làm việc
Đặt linh vật ở phòng làm việc

Bàn làm việc là không gian cá nhân của mỗi người. Trong phong thủy phòng làm việc, tùy theo loại linh vật mà hướng đặt của chúng sẽ khác nhau như:

  • Hướng đầu linh vật ra cửa chính khi sử dụng Kỳ Lân, Tỳ Hưu, Long Mã.
  • Quay đầu linh vật về phía nhà, không hướng nơi cửa sổ, cửa chính đối với hình Voi, Cá, Tam Cước, Thiềm Thừ.

Đặt ở phòng ngủ vợ chồng

Đặt ở phòng ngủ vợ chồng
Đặt linh vật ở phòng ngủ

Linh vật đặt trong phòng ngủ sẽ giúp cuộc sống vợ chồng được thuận lợi, viên mãn. Một số vật phẩm thường được đặt tại không gian này gồm Kỳ Lân, Hồ Lô Phong Thủy, Tiền Cổ.

Xem thêm: 500+ Dự án thi công nội thất trọn gói đẳng cấp, chất lượng

Linh vật phong thủy gắn liền với cuộc sống của người Việt hàng nghìn năm nay và được lưu truyền như một nét đẹp độc đáo và những điều may mắn. Lựa chọn linh vật phù hợp chính là cách để căn nhà và căn phòng trở nên ấm áp, sinh khí tốt. Nhà Đẹp Ở Đây đã chia sẻ đến bạn kinh nghiệm thực tế khi đặt linh vật trong không gian sinh sống và làm việc. Khi bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thi công nội thất nhà phố trọn gói, hãy LIÊN HỆ NGAY với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Liên Hệ Ngay

Vui lòng đánh giá bài viết
Gọi điện Zalo liên hệ Đăng ký tư vấn