Cách Xem Hướng Nhà Chung Cư Phù Hợp Phong Thuỷ

Nhà Đẹp Ở Đây 27 lượt xem Phong thủy, Tin tổng hợp

Xem hướng nhà chung cư hợp phong thủy là yếu tố được nhiều gia chủ quan tâm khi mua hoặc thuê căn hộ chung cư. Chọn hướng nhà đón ánh sáng và gió tự nhiên tốt để tạo không gian sinh hoạt thoải mái và nâng cao chất lượng sống của gia đình. Ngoài ra, hướng nhà tốt theo yếu tố phong thủy cũng giúp mang lại may mắn và bình an cho gia đình. Trong bài viết này, Nhà Đẹp Ở Đây chia sẻ đến bạn cách chọn mua chung cư thì xem hướng nhà thế nào để phù hợp phong thủy và hợp tuổi nhất.

Xem hướng nhà chung cư có khác gì so với nhà đất?

Hướng nhà chung cư xem như thế nào, có khác gì so với hướng nhà mặt đất? Mua nhà chung cư xem hướng như thế nào? Thực tế, cách xem hướng nhà mặt đất khá đơn giản, ngoại trừ việc cần dựa thêm vào hướng mặt trời, gió, đường xá hay sông núi,… thì việc tính toán hướng nhà cũng tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, để xem đúng hướng nhà chung cư phong thủy tốt cần phải dựa vào nhiều yếu tố như: hướng chung tòa nhà, hướng thang máy, đường thoát hiểm, hướng cửa chính,… Do đó, khi quyết định chọn mua căn hộ chung cư tốt nhất, gia chủ cần phải tìm hiểu kĩ, kết hợp nhiều yếu tố để xác định chuẩn hướng căn hộ hợp phong thủy.
Hướng nhà cung cư có khác gì so với nhà đất
Sự khác nhau khi xem hướng nhà mặt đất và chung cư

Cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy

Nhà chung cư thì xem hướng như thế nào? Đây là vấn đề luôn được các gia chủ đặc biệt quan tâm khi chọn mua chung cư. Mua nhà chung cư xem hướng cửa hay ban công để phù hợp phong thuỷ và đảm bảo không gian sinh hoạt của căn nhà luôn cần sự đồng đều và hòa hợp cả bên trong lẫn bên ngoài. Điều này giúp đảm bảo chất lượng cuộc sống, gần gũi với tự nhiên. Trong đó, hướng nhà là nhân tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của gia chủ. Hiện nay, có hai cách tính hướng nhà chung cư phổ biến: theo hướng cửa chính và hướng ban công.

Xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy
Nên chọn cách xem hướng nhà chung cư thế nào để phù hợp phong thủy

Chọn hướng nhà chung cư là hướng cửa chính

Những căn hộ chung cư luôn là lựa chọn của nhiều gia đình trẻ yêu thích sự sang trọng, hiện đại và tiện nghi. Bên cạnh những yếu tố này, nhà hợp phong thủy cũng vô cùng quan trọng. Ở nhà chung cư có cần xem hướng không, và để hiểu rõ cách xác định hướng đúng để chọn được nhà chung cư vừa đẹp, vừa có phong thủy tốt.

Nguyên lý xem hướng nhà mặt đất và chung cư có vài điểm khác nhau, nhưng vẫn chung một điều cơ bản là xem theo hướng cửa chính. Theo thuật phong thủy, đây là nơi dẫn luồng nguyên khí dồi dào vào nhà, mang lại may mắn cho gia chủ. Do đó, nên chọn hướng cửa cách xa khu vực để rác, cầu thang hay khu vệ sinh để tránh khí uế vào nhà. Bên cạnh xem hướng cửa của căn hộ, bạn cũng cần xem hướng cửa chính của tòa chung cư. Bởi vì đây là nơi trực tiếp nạp luồng khí lành lưu thông đến các căn hộ trong tòa nhà.

Nhà chung cư hướng ban công – Hướng nhà chung cư theo phong thủy

Các căn hộ chung cư trên cao có không gian khép kín nên cửa chính căn hộ không đón được tối đa ánh sáng và gió mát. Để tối ưu khả năng thu hút không khí trong lành của tự nhiên, những căn nhà chung cư thường được thiết kế có ban công mở rộng không gian. Chính vì vậy, cách xem hướng nhà cho chung cư ngoài cách dựa theo vị trí cửa chính cũng được xác định theo hướng của ban công.

Xem hướng căn hộ chung cư theo hướng ban công
Nhà chung cư thường được thiết kế có ban công mở rộng

Tư vấn cách xem hướng nhà chung cư theo tuổi chuẩn nhất

Mua nhà chung cư có cần xem hướng không? Theo văn hóa phương Đông, việc chọn mua căn hộ ngoài yếu tố công năng và thẩm mỹ của ngôi nhà thì căn nhà cần phải hợp tuổi gia chủ để gia đạo bình an, sự nghiệp thuận lợi. Nhà Đẹp Ở Đây tư vấn bạn cách xem hướng nhà chung cư trên mặt bằng hợp tuổi chuẩn nhất 2023.
Cách xem hướng nhà chung cư hợp tuổi
Căn nhà cần phải hợp tuổi gia chủ để gia đạo bình an

Các bước xác định xem hướng nhà chung cư hợp tuổi

Mua nhà chung cư thì xem hướng như thế nào là câu hỏi chung của rất nhiều gia chủ. Trong phong thủy, nhà chung cư không hợp hướng và xung khắc với tuổi mệnh của gia chủ sẽ mang lại những điều không may cho gia đình, mọi việc đều gặp trắc trở. Dưới đây là cách xem hướng nhà chung cư theo tuổi cơ bản nhất.
 • Bước 1: Xác định tuổi gia chủ theo lịch âm.
 • Bước 2: Đối chiếu với bảng tuổi để tìm đúng quẻ dịch tương ứng.
 • Bước 3: Xác định hướng bản mệnh dựa trên quẻ dịch.
 • Bước 4: Lựa chọn căn chung cư hợp với hướng mệnh của gia chủ.

Cách xem hướng nhà chung cư dựa vào cung mệnh gia chủ

Biết chính xác cung mệnh gia chủ để mua nhà chung cư xem hướng theo chồng hay vợ là bước quan trọng để tìm ra hướng nhà chung cư phù hợp. Thông thường, cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy chủ yếu dùng cung mệnh của người đại diện mua nhà. Tuy nhiên, cần lưu ý chọn hướng nhà chung cư theo tuổi vợ chồng để tránh hợp phong thủy một người nhưng không hợp với người còn lại. Có hai cung mệnh chính: Đông Tứ Trạch hay còn gọi là Đông Tứ Mệnh, Tây Tứ Trạch còn được gọi là Tây Tứ Mệnh.

 • Đối với gia chủ thuộc cung mệnh Đông Tứ Mệnh thì hợp với các hướng gồm: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Trong đó, các hướng ứng với từng mệnh theo thứ tự bao gồm: mệnh Chấn, Tốn, Ly và Khảm.
 • Với gia chủ thuộc cung mệnh Tây Tứ Trạch, có 4 hướng tốt hợp mệnh gồm: mệnh Càn – hướng Tây Bắc, mệnh Khôn – hướng Tây Nam, mệnh Cấn – hướng Đông Bắc và mệnh Đoài – hướng Tây.
Xác định hướng nhà chung cư cho gia chủ
Hướng nhà hợp tuổi gia chủ giúp mang lại may mắn

Hướng dẫn cách tính hướng nhà chung cư theo tuổi dựa vào năm sinh

Cách xác định cung mệnh gia chủ có sự khác nhau giữa nam và nữ. Để tính chính xác tuổi mệnh, bạn có thể áp dụng công thức đơn giản như sau:

 • Nếu gia chủ là nam giới thì cần lấy 100 trừ 2 số cuối của năm sinh, lấy kết quả tiếp tục chia cho 9. Số dư của kết quả cuối cùng chính là số niên mệnh.
 • Nếu gia chủ là nữ giới, chỉ cần lấy 2 số cuối năm sinh trừ cho 4, kết quả tính được tiếp tục chia cho 9. Số dư của kết quả cuối cùng chính là niên mệnh của gia chủ.

Tiếp theo, gia chủ dùng số niên mệnh tính được đối chiếu với số tương ứng dưới đây để tìm ra cung mệnh:

 • Số niên mệnh 1: Nam giới thuộc mệnh Khảm, nữ thuộc mệnh Cấn.
 • Số niên mệnh 2: Nam giới thuộc mệnh Ly, nữ thuộc mệnh Càn.
 • Số niên mệnh 3: Nam giới thuộc mệnh Cấn, nữ thuộc mệnh Đoài
 • Số niên mệnh 4: Nam giới thuộc mệnh Cấn, nữ thuộc mệnh Đoài.
 • Số niên mệnh 5: Nam giới thuộc mệnh Càn, nữ thuộc mệnh Ly.
 • Số niên mệnh 6: Nam giới thuộc mệnh Khôn, nữ thuộc mệnh Khảm.
 • Số niên mệnh 7: Nam giới thuộc mệnh Tốn, nữ thuộc mệnh Khôn.
 • Số niên mệnh 8: Nam giới thuộc mệnh Chấn, nữ thuộc mệnh Chấn.
 • Số niên mệnh 0 hoặc 9: Nam giới thuộc mệnh Khôn, nữ thuộc mệnh Tốn.
Cách tính hướng nhà chung cư theo tuổi
Hướng cửa ra vào trong nhà chung cư rất quan trọng đối với phong thuỷ

Lưu ý khi xem hướng nhà chung cư theo tuổi

Khi chọn căn chung cư hợp phong thủy, bên cạnh việc tính chính xác cung mệnh và tìm hướng hợp với mệnh, gia chủ còn cần chú ý thêm một số vấn đề khác, cụ thể:

 • Không nên chọn những căn hộ có ánh nắng chiếu trực tiếp vào không gian sống, đặc biệt là phòng ngủ. Việc tiếp xúc với ánh nắng gay gắt lâu dài sẽ làm giảm chất lượng sống cũng như không tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình bởi tác hại của tia UV.
 • Nên tránh chọn nhà bị những góc nhọn từ công trình khác hướng thẳng vào ban công hoặc cửa sổ. Bởi vì trong phong thủy điều này sẽ tạo ra xung khắc cho gia đình, ảnh hưởng đến hòa khí trong nhà.
 • Các căn hộ chung cư xếp đối diện nhau hay liền kề sẽ gây bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày vì quyền riêng tư không được đảm bảo.
 • Gia chủ nên sử dụng la bàn để giúp xác định hướng nhà dễ dàng hơn.

Hóa giải hướng nhà chung cư không hợp phong thủy như thế nào?

Nhiều hộ gia đình khi mua căn hộ chung cư không chú ý đến khía cạnh phong thủy phù hợp dẫn đến hòa khí gia đình không được tốt hay chất lượng cuộc sống giảm sút. Dưới đây là cách hóa giải nhà chung cư không hợp phong thủy mà gia chủ có thể áp dụng.

Xem hướng nhà chung cư sát đại lộ

Nhà chung cư có vị trí nằm sát các tuyến đường giao thông huyết mạch ảnh hưởng xấu đến tài vận và sức khỏe của cư dân sinh sống. Nếu gia chủ quyết định mua căn hộ ở những nơi có vị trí như vậy, bạn nên chọn những căn trên cao hay lùi ra sau so với mặt tiền của tòa chung cư. Ngoài ra, có thể decor thêm cây xanh hay nội thất gỗ để nâng cao khí lành cho gia đình.

Hoá giải hướng nhà chung cư sát đại lộ
Bố trí thêm cây xanh để hóa giải phong thủy xấu cho căn chung cư

Xem hướng nhà chung cư có cửa chính và phụ thông nhau

Trường hợp thiết kế nhà có cửa chính thông với cửa sau khiến tài sản, tiền bạc bị hao hụt. Gia chủ nên tìm đơn vị thi công uy tín để có phương pháp sửa sang lại cửa sao cho phù hợp. Hoặc gia chủ cũng có thể dùng tấm bình phong để chắn giữa cửa chính và cửa phụ ngăn không cho chúng thông với nhau.

Nhà chung cư có đường chính đâm thẳng vào tòa nhà

Tòa chung cư có đường giao thông chính đâm thẳng vào nhà được xem là điều tối kỵ trong phong thủy khiến cho gia đình xích mích, tài chính tiêu hao. Gia chủ nên bài trí đá thạch anh vàng hay tím để ngăn khí xấu vào trong nhà. Ngoài ra có thể treo gương bát quái hoặc chuông gió để hóa giải tà khí.

Không chọn chung cư có đường đâm thẳng vào tòa nhà
Cách hoá giải cho nhà chung cư có đường đâm thẳng vào tòa nhà

Kinh nghiệm chọn mua nhà chung cư

Ngoài xem hướng nhà chung cư theo hướng cửa chính và ban công, thiết kế nội thất căn hộ chung cư, bố trí vị trí các phòng và hệ thống cửa sổ trong nhà cũng cần tuân theo các quy tắc phong thủy. Nhà Đẹp Ở Đây chia sẻ đến bạn kinh nghiệm xem hướng mua nhà chung cư theo tuổi có phong thủy tốt và phù hợp với gia đình.

Không chọn căn hộ có hành lang nhìn thẳng trực diện vào nhà

Cách chọn hướng nhà chung cư không nên chọn căn có hành lang của tòa chung cư hướng thẳng vào cửa nhà hay nhìn thấy rõ phòng khách. Đây được xem là điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở, gây hao hụt tài lộc và mang lại cảm giác thiếu an toàn cho gia chủ.

Không nên chọn căn có hành lang hướng thẳng vào cửa nhà
Tránh chọn căn hộ có hành lang hướng thẳng vào nhà

Không chọn căn hộ có nhiều ánh nắng gay gắt chiếu vào

Căn hộ chung cư cần thiết kế hệ thống cửa sổ đón nắng hợp lý để tránh ánh nắng gắt chiếu trực tiếp vào không gian sinh hoạt, ảnh hưởng không tốt đến chất lượng sống của gia đình. Nếu cửa sổ căn hộ hướng nắng quá nhiều, bạn có thể dùng hệ cửa chớp nghiêng hay rèm thông minh để hạn chế ảnh hưởng ánh sáng chói chang.

Cửa sổ căn hộ không nên hướng nắng quá nhiều
Dùng rèm cửa giúp giảm bớt nắng gắt chiếu thẳng vào nhà

Không chọn căn hộ có hướng cửa sổ, cửa ban công quay về hướng Tây

Căn hộ có hướng cửa sổ và ban công nằm phía Tây khiến cho ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào nhà gây cảm giác khó chịu, đặc biệt vào mùa hè khí hậu nóng bức. Sức khỏe các thành viên trong gia đình cũng bị ảnh hưởng khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời lâu dài. Cách chống nóng cho nhà chung cư hướng Tây là sử dụng hệ thống rèm che để giảm lượng nắng chiếu vào nhà.

Tuy nhiên, khi chọn căn hộ bạn vẫn không nên chọn nhà hướng Tây. Những căn nhà chung cư ban công hướng Đông Bắc sẽ giúp đón ánh sáng tốt và trong lành hơn cho gia đình bạn.

Không chọn căn hộ có hướng cửa quay hướng Tây
Không nên chọn căn hộ có hướng cửa sổ nằm hướng Tây

Không chọn những căn hộ có góc nhọn công trình khác chiếu vào căn hộ nhà mình

Theo phong thủy, căn hộ chung cư bị những vật góc nhọn của công trình khác chiếu thẳng vào nhà sẽ gây hao tài, sức khỏe các thành viên trong nhà giảm sút. Cho nên khi chọn căn hộ chung cư, gia chủ cần chú ý đến vấn đề này tránh những ảnh hưởng xấu đến vận khí của gia đình.

Nên chọn những căn hộ có minh đường rộng rãi

Minh đường là khoảng đất rộng hoặc khoảng sân rộng ở trước ngõ của mỗi nhà. Đối với nhà chung cư, phần này chính là không gian trống ở phía trước của tòa nhà. Theo quan niệm của ông bà xưa, đây là một yếu tố quan trọng của căn nhà góp phần tăng khí lành cho gia đình. Bạn nên chọn căn hộ chung cư của tòa nhà có minh đường rộng rãi, trồng nhiều cây xanh, có khu vui chơi hay giải trí tiện ích cho gia đình có trẻ con.

Chọn những căn hộ có minh đường rộng rãi
Nên chọn căn hộ chung cư trong tòa nhà có minh đường rộng rãi

Nhà vệ sinh ngay cửa ra vào – Nhà chung cư không hợp hướng

Căn hộ chung cư có thiết kế nhà vệ sinh nằm ngay cửa ra vào là điều đặc biệt tối kỵ trong xây dựng vì lỗi phong thủy. Nhà vệ sinh là nơi tích tụ khí xấu, không sạch sẽ, mang lại xui xẻo và cảm giác nặng nề cho gia đình.

Không chọn những căn hộ có nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ

Chỗ ngủ là nơi giúp gia chủ tái tạo lại năng lượng sau ngày dài làm việc mệt mỏi. Vì vậy, việc thiết kế và bài trí phòng ngủ của căn nhà vô cùng quan trọng. Một số căn hộ chung cư xây dựng tích hợp phòng ngủ với nhà vệ sinh để tiết kiệm diện tích cũng như tiện lợi sử dụng.

Không nên chọn căn hộ có nhà vệ sinh ngay cửa ra vào
Không nên chọn căn hộ có nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

Tuy nhiên, hướng nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ. Bởi vì nhà vệ sinh là nơi dễ chứa nhiều vi khuẩn và các mầm bệnh sẽ lan trực tiếp đến chỗ ngủ. Về mặt phong thủy, khu vực vệ sinh là nơi chứa nhiều khí uế, đối diện với giường ngủ khiến cho vận may của gia chủ kém đi, bệnh tật liên miên.

Bài viết trên đây cung cấp những thông tin về cách xác định hướng nhà của chung cư tốt và hợp mệnh với gia chủ. Việc xem hướng nhà chung cư hợp phong thủy là điều cần thiết giúp gia đạo bình an, công việc phát triển thuận lợi. Nhà Đẹp Ở Đây là đơn vị thi công nội thất chung cư trọn gói có kinh nghiệm nhiều năm. Với đội ngũ tư vấn nhiệt tình và chuyên nghiệp, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khách hàng về các giải pháp thi công căn hộ chung cư đẹp, hợp phong thủy.

Xem thêm: Báo giá thi công nội thất nhà ở Hà Nội trọn gói, uy tín, chất lượng

Vui lòng đánh giá bài viết
Gọi điện Zalo liên hệ Đăng ký tư vấn